ตะลุยข่าว » ร.อ.ธรรมนัส ประกาศชัยชนะเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง

ร.อ.ธรรมนัส ประกาศชัยชนะเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง

22 มิถุนายน 2020
63   0

ผู้สมัคร จากพรรคพลังประชารัฐ ที่ลงเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 4 ลำปาง นั่งลุ้นผลการนับคะแนนอย่างสบายใจหลัง พบว่าผลคะแนนทิ้งห่าง คู่แข่งจากพรรคเสรีรวมใจ กว่า 2 หมื่นคะแนน เตรียมเป็นว่าที่ สส.เขต 4 ลำปาง ‘ธรรมนัส’ แสดงความยินดี ‘วัฒนา’ ขอบคุณชาวลำปางเขต 4 ที่ให้ความไว้วางใจ

ณ ที่บริเวณร้านกาแฟ ก่อนถึงทางแยกข้าวัดพระธาตุลำปางหลวง ตำบลท่าผา อำเภอเหาะคา จังหวัดลำปาง นายวัฒนา สิทธิวัง ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 เบอร์ 1 ของพรรคพลังประชารัฐ พร้อมผู้สนับสนุน ได้นั่งลุ้นผลการนับอย่างไม่เป็นทางการ เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 4 แทนตำแหน่งที่ว่าง ในวันที่ 20 มิถุนายน 2563 นี้ โดยพบว่าภาพรวม คะแนน ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 เบอร์ 1 ของพรรคพลังประชารัฐ นำเป็นอันดับหนึ่งซึ่งทำให้บรรยากาศการลุ้นผลกานับคะแนนที่ช่วงทิ้งห่างกันไม่มากแต่หลังจากที่ผลรวมการนับคะแนนเกือบ 100% ยังทิ้งห่าง ผลคะแนนอันดับสองกว่า 2 หมื่นคะแนน

จนกระทั่ง เวลา 19.50 น. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางมาแสดงความดีใจและให้กำลังใจนายวัฒนา สิทธิวัง ซึ่งมีผลคะแนนนำเป็นอันดับหนึ่ง และเป็น ว่าที่ ส.ส เขต 4 หลังทราบผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ทำให้นายวัฒนาชนะการเลือกตั้งในครั้ง โดย ร.อ.ธรรมนัส ได้สวมกอดนายวัฒนา พร้อมกับกล่าวว่า เป็นคนมีบุญ ก่อนจะร่วมกันแถลงข่าว ซึ่งนายวัฒนาได้ก้มกราบแทบตักที่ได้ช่วยเหลือมาตลอด 20 วัน และกล่าวขอบคุณชาวลำปางที่ให้การสนับสนุน และยืนยันจะช่วยกันพัฒนาแก้ปัญหาของชาวลำปาง หลังจากได้เข้าทำงานแล้ว โดยมีประชาชนมารอมอบดอกไม้แสดงความยินดีด้วยทางพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งผลการนับคะแนน ได้ 99.46 ผู้สมัคร จากพรรคพลังประชารัฐ หมายเลข 1 ได้ 61,980 คะแนน และพรรคเสรีรวมไทย หมายเลข 2 ได้ 37,869 คะแนน ทิ้งห่างกันกว่า 2 หมื่นคะแนน

อัมรินทร์ วะนะวิเชียร/ลำปาง.