ตะลุยข่าว » พนักงานเปลร.พ.เครียด ชักปืนยิงแม่ยายสาหัส ปืนจ่อหัว ลูกสาวกล่อมใจอ่อนยอมลดปืน

พนักงานเปลร.พ.เครียด ชักปืนยิงแม่ยายสาหัส ปืนจ่อหัว ลูกสาวกล่อมใจอ่อนยอมลดปืน

10 มิถุนายน 2020
1871   0

เมื่อเวลา 07.00น.วันที่ 9 มิถุนายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตลุกดู่ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันที่บ้านตลุกดู่ อ.ทัพทัน  มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1ราย จึงได้เดินทางพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนไปยังที่เกิดเหตุ

 

บริเวณบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในบ้านพบกองเลือดหนึ่งกอง และมีดอยู่หนึ่งเล่ม เจ้าหน้าที่จึงได้ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน  พบผู้บาดเจ็บทราบชื่อนางประนอม ถูกยิงที่บริเวณปากด้านซ้าย ฉีกขาด  นางทิพย์วัลย์ ลูกสาวพร้อมญาติ รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทัพทันก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึง

 

ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่นั้นได้รับวิทยุแจ้งจาก สภ.ตลุกดู่ ว่า ผู้ต้องหาที่ใช้อาวุธปืนยิงที่บ้านหลังดังกล่าว นั้นติดต่อขอมอบตัวโดยใช้โทรศัพท์ติดเข้าไปยัง สภ.ตลุกดู่ โดยได้ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ที่สระน้ำข้างเขาผาลาด ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุ 500 เมตร ริมถนนก่อนถึงบ้านที่เกิดเหตุ

 

เมื่อไปถึง พบนายนุกูล อายุ 41 ปียืนอยู่สันดินกลางน้ำ ในสระน้ำ โดยใช้อาวุธปืน .38 แบบไทยประดิษฐ์ นัดเดียว จ่อที่ขมับตัวเอง โดยได้พูดพร่ำพรรณ ต่าง ๆ ด้วยอารมณ์ที่ตึงเครียดที่แฟนจะมีแอบคุยโทรศัพท์กลัวจะมีกิ๊กใหม่  เจ้าหน้าที่ได้ใช้วิธีเกลี้ยกล่อมต่าง ๆ พร้อมทั้งนำน้ำดื่ม และบุหรี่ ให้นายนุกูล สูบ หลังจากนั้นนายนุกูล ได้ให้เจ้าหน้าที่นำพานางทิพย์วัลย์  ซึ่งเป็นภรรยา พร้อมลูกสาววัย 7 ขวบ มาที่เกิดเหตุ เพื่อเกลี้ยกล่อมเมื่อเห็นลูกสาว นายนุกูลจึงมีท่าทีอ่อนลงและยอมวางปืนลงพร้อมสวมกอดลูกสาว

 

หลังจากนั้นนายนุกูล ได้พาเจ้าหน้าที่ไปเอารถจักรยานยนต์เสื้อผ้าชุดพนักงานเปลโรงพยาบาลอุทัยธานี ที่สวมมาก่อเหตุที่ซ่อนไว้ในป่าอยู่คา ห่างจากสระน้ำ 10 เมตร

เบื้องต้นจากการสอบถามนายวิไล อายุ 57 ซึ่งเป็นสามีของนางประนอม ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ว่าในระหว่างที่เกิดเหตุนั้นตนเองไม่ได้อยู่บ้าน ได้เล่าว่านางทิพย์วัลย์ และนายนุกูล นั้นได้อยู่กินเป็นสามี ภรรยากันมากว่า 7 ปี แล้ว และก่อนหน้านั้น ทั้ง 2 ได้พักอาศัยอยู่ในตัวเมืองอุทัยธานี ได้มีปากเสียงทะเลาะกัน จนต้องแยกทางกันอยู่ โดยนางทิพย์วัลย์ นั้นได้เก็บขนข้าวของกับมาอยู่ที่บ้านได้ประมาณ ครึ่งเดือน โดยนายนุกูล นั้นตามมาง้อตลอด  แต่นางทิพย์วัลย์ไม่ยอมกลับไปทำให้นายนุกลูระแวงกลัวนางทิพย์มีแฟน ประกอบกับถูกแม่ยายต่อว่า ทำให้นายนุกูลก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งขณะนั้นตนเองไม่ได้อยู่บ้าน

 

น.ส.ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน