ตระเวณข่าวรอบรั้วเชียงราย » ชุดสืบสวนโรคติดต่อสาธารณสุขเชียงรายติดตามตัวผู้โดยสารกับรถโดยสารสมบัติทัวร์ที่เดินทางพร้อมผู้ป่วยโควิด-19 ชาวบ้านสันป่าฮี้ อ.แม่จัน ครบแล้ว

ชุดสืบสวนโรคติดต่อสาธารณสุขเชียงรายติดตามตัวผู้โดยสารกับรถโดยสารสมบัติทัวร์ที่เดินทางพร้อมผู้ป่วยโควิด-19 ชาวบ้านสันป่าฮี้ อ.แม่จัน ครบแล้ว

25 มีนาคม 2020
186   0

ชุดสืบสวนโรคติดต่อสาธารณสุขเชียงรายติดตามตัวผู้โดยสารกับรถโดยสารสมบัติทัวร์ที่เดินทางพร้อมผู้ป่วยโควิด-19 ชาวบ้านสันป่าฮี้ อ.แม่จัน ครบแล้ว

จังหวัดเชียงรายหลังพบผู้ป่วยโควิด-19 สะสมจำนวนเ3 ราย โดยรายที่ 3 เป็นชาย อายุ 33 ปี เป็นชาวแม่จัน โดยได้เดินทางมากับรถ VIP 24 ที่นั่ง ที่นั่ง 7A เมื่อค่ำวันที่ 21 มีนาคมมาถึงเชียงรายในเช้าวันที่ 22 มีนาคม โดยมีผู้โดยสารในรถคันดังกล่าวจำนวน 21 คน ชุดควบคุมโรคติดต่อ  สาธารณสุขเชียงรายหลังทราบชื่อที่อยู่ของผู้โดยสารแล้วจึงเข้าทำการเข้าควบคุมพื้นที่เช่นเดียวกับที่ อ.แม่ฟ้าหลวง โดย ว่าที่ร้อยตรีกรกฎ  ประเสริฐวงษ์ นอภ.แม่ฟ้าหลวง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าพบผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถคันเดียวกับผู้ป่วยแล้วจำนวน 2 หลัง ที่บ้านเสียงตาใส ม.13 ต.แม่สลองนอก พร้อมให้แพทย์ทำการตรวจคัดกรองพบว่ามีผลเป็นลบ แต่อย่างไรก็ตามได้ดำเนินการกักตัวไว้เป็นเวลา 14 วันตามมาตรการควบคุมโรค ติดต่อเช่นเดียวกับผู้โดยสารทั้งหมดที่กระจายอยู่ในต่างอำเภอทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปดำเนินการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในขณะที่ บริษัทสมบัติทัวร์ ได้ดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคและทำความสะอาดรถโดยสาร เชียงราย-เชียงแสน หมายเลขทะเบียน 16 -3473 กทม.คันที่มีผู้ป่วยโควิด-19 ได้ใช้เดินทางมา เป็นจำนวน 2 ครั้ง พร้อมกับกล่าวขอโทษต่อสังคมที่ปล่อยให้ผู้ป่วยเดินทางมากับรถคันดังกล่าว ซึ่งทางบริษัทมีมาตรการตรวจคัดกรองผู้โดยสารเบื้องด้วยเครื่องตรวจอุณหภูมิร่างกาย และเจลล้างมือแล้วก็ตามแต่เนื่องจากในวันที่ผู้ป่วยมาใช้บริการในการตรวจพบว่าอุณหภูมิร่างกายปกติ ทั้งผู้ป่วยสวมหน้ากากอนามัยมาเป็นอย่างดี จึงปล่อยขึ้นรถมา ซึ่งหลังจากนี้ไปบริษัทจะหาวิธีการควบคุมให้ดีและเข้มงวดกว่านี้เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารทั้งหมดที่ให้ความไว้วางใจมาใช้บริการ