ตะลุยข่าว » พายุลูกเห็บถล่มหล่มสักบ้านเรือนพังเสียหายหลายหลังคา

พายุลูกเห็บถล่มหล่มสักบ้านเรือนพังเสียหายหลายหลังคา

21 มีนาคม 2020
1567   0


เพชรบูรณ์ ฝนตกหนัก พายุลูกเห็บพัดถล่ม 2 อำเภอ หล่มสัก หล่มเก่า มีบ้านเรือนประชาชน พื้นที่การเกษตร ตลาด ได้รับความเสียหาย
เวลา 16.30 น.วันที่ 20 มีนาคม เกิดพายุฤดูร้อนทำให้มีฝนฟ้าคะนองและพายุฝนตกกระหน่ำในเขตพื้นที่หลายหมู่บ้านของ อำเภอหล่มสัก และ อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยแรงลมพายุทำให้บ้านเรือนประชาชน ได้รับความเสียหายหลังคาบ้านพักถูกลมพัดปลิวกระเจิงจำนวนหลายสิบหลัง ในขณะที่ทรัพย์สินของชาวบ้านได้รับความเสียหายจากพายุลูกเห็บและ พายุฝน รวมไปถึงต้นไม้ขยาดใหญ่ถูกแรงลมพัดหักโค่น พื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย โดยที่ หมู่ 4, 5 และ 10 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก ทำให้บ้านเรือนและร้านมะขามริมถนนได้รับความเสียหายยับเยิน โดยมีรายงานเบื้องต้นมีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย ราว 40 หลังคาเรือน โดยคลิปภาพจากเฟรสบุ๊ค “ เสือใหม่” เผยให้เห็นนาที ลูกเห็บกำลังตกลงมาในพื้นที่อำเภอหล่มสัก


นอกจากนี้ ที่หมู่ 3 บ้านพร้าว ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า บ้านเรือนราษฎรจำนวนหลายสิบหลังถูกพายุฝนพัดกระหน่ำจนทำให้หลังคาบ้านปลิวกระเจิงทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ในขณะที่ลานตากใบยาสูบหลายแห่งถูกพายุลูกเห็บพัดได้รับความเสียหายยับเยิน ล่าสุดทางผู้ใหญ่บ้านและองค์กรท้องถิ่นอยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

เพชรบูรณ์ ภาพ-ข่าว ลาวัณย์ วุฒิสินอักษรา