ตะลุยข่าว » ลุงเครียดหนี้สิน โรครุมเร้า ผูกคอดับใต้ต้นมะม่วง

ลุงเครียดหนี้สิน โรครุมเร้า ผูกคอดับใต้ต้นมะม่วง

7 กุมภาพันธ์ 2020
32   0

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 6 ก.พ. 2563 ร.ต.ท.เสมา  วัฒนา รอง สว.(สอบสวน) ร้อยเวร สภ.ศรีสัชนาลัย  จ.สโขทัย รับแจ้ง จากนายสมนึก  สุกอร่าม กำนันตำบลศรีสัชนาลัย ร.ต.ต.สุรเดช  คงกำเนิด สายตรวจตำบลศรีสัชนาลัย ว่ามีคนผูกคอเสียชีวิต บริเวณสวนหลังบ้าน จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีสัชนาลัย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน  เจ้าหน้าที่วิทยาการ และเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ชีพเทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ บริเวณสวนหลังบ้านพบศพผู้เสียชีวิต สวมเสื้อยืดสีขาวกางเกงขายาวสีดำ สภาพใช้เชือกไนล่อนผูกคอกับกิ่งมะม่วง นั่งคุกเข่ามีคราบเลือดออกทางจมูก คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-6 ชั่วโมง จากการสอบถามทราบชื่อผู้ตายคือนายพนม  กัลยา อายุ 60 ปี  บริเวณรอบๆต้นมะม่วงไม่มีร่องรอยการต่อสู้ จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย นำศพลงมาตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด

และจากการสอบสวน นางเสวียน  กัลยา อายุ 63 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ยินสามีบ่นให้ฟังหลายครั้งว่าอยากตายไม่อยากอยู่แล้ว เพราะเครียดจากเรื่องหนี้สินที่นำมาลงทุนปลูกอ้อย แต่ประสบกับปัญหาภัยแล้ง จนขาดทุนเกรงว่า บ้านที่อาศัยอยู่กำลังจะถูกยึด ประกอบกับสามีป่วยเป็นโรคถุงลมโป่งพอง และต่อมลูกหมากโต จนทำให้เครียดจัด ตนได้แต่คอยปลอบโยนและให้กำลังใจ จนกระทั่งคืนก่อนเกิดเหตุตนกินยาแล้วเผลอหลับไป จนถึงเช้าตื่นขึ้นมาไม่เจอสามี จึงออกตามหา มาพบสามีใช้เชือกผูกคอกับต้นมะม่วงบริเวณสวนหลังบ้านเสียชีวิตแล้วดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายคงจะเครียดหนักเรื่องหนี้สินและโรคประจำตัว จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าวจนเสียชีวิต สอบถามภรรยาและญาติๆไม่ติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิตของผู้ตาย จึงมอบศพให้ญาตินำไปดำเนินการบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

สนับสนุนโดย