ตะลุยข่าว »  3 เด็กชายกลัวความผิดหายตัวจากบ้าน 2 วันพบอาศัยในสวนสาธารณะ

 3 เด็กชายกลัวความผิดหายตัวจากบ้าน 2 วันพบอาศัยในสวนสาธารณะ

6 กุมภาพันธ์ 2020
19   0

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 จากกรณี มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์รูปเด็กชาย 2 คน พร้อมระบุข้อความว่าตามหา น้องตูมตาม และ น้องโตโน่ โดยเด็กท้องสองคนหายออกไปจากบ้าน 2 วัน 2 คืนแล้ว โดยทางผู้ปกครองได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว แต่ยังไม่พบตัว ล่าสุดผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปยัง บ้านของปู่ กับย่า ของเด็กทั้ง 2 ในพื้นที่ หมู่ที่ 3 ต.พุขาม อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เพื่อพบกับ นางใบ โสภา อายุ 77 ปี ซึ่งเป็นย่าของเด็กทั้ง 2 ที่หายตัวไป ส่วนน้องที่หายตัวไป ทราบชื่อคือ น้องตูมตาม อายุ 8 ปี และ น้องโตโน่ อายุ 6 ปี โดยนางใบ เล่าว่า เมื่อวันที่ 3 ก.พ. เด็กทั้ง 2 คน ไปโรงเรียนตามปกติ แต่พอสายๆ ก็ได้เดินทางกลับมาบ้าน โดยไม่ทราบสาเหตุ จนกระทั่งมีคุณครูประจำชั้น ตามมาที่บ้าน และบอกกับคุณย่าว่า มีคนเห็นว่า เด็กทั้ง 2 คน และยังมี ด.ช.ก็อฟ อายุ 12 ปี รวมเป็น 3 คน ได้เข้าไปโรงเรียน และ ได้งัดห้องเรียน เพื่อเข้าไปเล่นของเล่น เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตนจึงคิดว่านี่คงเป็นสาเหตุที่ทำให้เด็กทั้ง 2 คน รวมเพื่อนอีก 1 คน ไม่อยากไปโรงเรียน เพราะกลัวโดนทำโทษ จึงได้ชวนกันหนีออกไปจากบ้าน ตั้งแต่ เวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยมีเพื่อนบ้านเห็นหลานชายทั้ง 2 คน ได้ปีนออกไปทางรั้วสังกะสีข้างบ้าน ซึ่งก็ทำให้นางใบ กินไม่ได้นอนไม่หลับมา 2 คืนแล้ว เพราะเป็นห่วงหลานชายทั้ง 2 คนมาก เกรงว่าหลานจะเป็นอันตราย ซึ่งคุณย่ากังวลว่าหลานชายจะแอบหนีไปเล่นน้ำ แล้วพลัดตกน้ำ หรืออาจจะเดินไปตามถนนแล้วมีคนจับขึ้นรถไป

ต่อมา เวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 5 ก.พ 63 ก็ได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า เจอหลานชายทั้ง 2 คน รวมเพื่อนอีก 1 คน แล้ว ที่สวนสาสธารณแห่งหนึ่ง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวเด็กทั้ง 3 มาส่งที่บ้านเป็นที่เรียบร้อยอย่างปลอดภัย
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามเด็กชายตูมตาม และเด็กชายโตโน่ กรณีที่หายตัวออกจากบ้านไปทำอะไรมาบ้าง ทำให้ทราบว่า เด็กทั้ง 3 พากันเดินออกจากบ้าน ไปตามนา กระทั่งไปโผล่ในพื้นที่ตำบลพุเตยอำเภอวิเชียรบุรี โดยมีเงินที่ได้จากการโปรยทาน ติดตัว ไป 100 กว่าบาท ส่วนที่นอนก็อาศัยวัด และสวนสาธารณ เป็นที่หลับนอน ขณะเดียวกัน เด็กชายโตโน่ และเด็กชายตูมตาม ได้เล่าสาเหตุที่หนีออกจากบ้านเพราะกลัวถูกครูทำโทษ เพราะพวกตนไปทำของ ในห้องเรียนได้รับความเสียหาย ขณะที่เดียวกัน เด็กชายกอล์ฟ อายุ 13 ปี หนึ่งในเพื่อนซึ่งพากันหนีออกจากบ้านกลับเล่าว่า ตลอด 2 วันที่หายตัวไป อาศัยนอนอยู่ที่สวนสาธารณะ และมีการเข้าร้านเล่นเกมส์ จำนวน 3 ครั้ง แต่ละครั้ง ใช้เวลาราว 1 ชั่ว โมง ซึ่งค่าบริการทางร้านก็จะอยู่ที่ชั่วโมงล่ะ 10 บาท
ขณะที่ .อนุชา พันคงดี อายุ 42 ปี เพื่อนบ้าน ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเอง ใช้ข้อมูลโลกโซเชียลในการแชร์ จนมีคนรู้จัก ทักมาว่าเห็นเด็กทั้ง 3 เดินออกจากร้านอินเตอร์เน็ตแห่งหนึ่งในตำบลพุเตย อ.วิเชียรบุรี จึงออกติดตาม จนไปพบตัวเด็กอยู่ที่ที่หน้าสปาร์ ( สวนสาธารณพุเตย) (ที่มา ลาวัณย์ วุฒิสินอักษรา เพชรบูรณ์)

 

สนับสนุนโดย