รอบรั้วข่าว » โจรบุกงัดตู้ขโมยกวาดเหรียญ ร.9 มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

โจรบุกงัดตู้ขโมยกวาดเหรียญ ร.9 มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

17 สิงหาคม 2019
3499   0

โจรบุกงัดตู้ขโมยกวาดเหรียญ ร.9 มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางเข้าตรวจที่เกิดเหตุบริเวณชั้น2 สนามกอล์ฟสตาร์โดมกอล์ฟ พิมานทิพย์ กองบิน 41 เลขที่ 10 หมู่ที่ 3 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จ.เชียงใหม่ หลังจากที่เรือตรีธนาธิป มีไมตรีจิตต์ อดีตทหารเรือ อายุ 52 ปี เจ้าของพิพิธภัณฑ์เหรียญรัชกาลที่9 และบริษัทรักษาความปลอดภัย ทีเอ็นที จังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางเข้ามาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนว่า เหรียญในหลวงรัชกาลที่9 ที่สะสมมานานกว่า 20 ปี ได้หายไปจำนวน 67 เหรียญ โดยเฉพาะเหรียญที่ระลึกพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกานที่9 ปี 2493 และเหรียญปราบฮ่อรัชกาลที่5 เนื้อเงินรวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

ด้าน ร.ต.อ.วิชเยนทร์ วงษ์เทพ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ภูพิงค์เชียงใหม่ กล่าวว่าหลังจากรับแจ้ง ได้สั่งปิดห้ามบุคคลเข้าออก เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบหาลายนิ้วมือ ช่องทางการเข้ามา และขอคลิปกล้องวงจรปิดภายในอาคารแห่งนี้ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนกำลังเร่งหาเส้นทางหลบหนี เบื้องต้นคาดว่าจะได้ตัวคนร้ายเร็วๆนี้

ด้านเรือตรีธนาธิป มีไมตรีจิตต์ กล่าวว่าเมื่อวานนี้ตนเองได้เข้ามาที่พิพิธภัณฑ์ เพื่อเตรียมย้ายไปสถานที่แห่งใหม่ แต่กลับพบว่าประตูมีร่องรอยงัด ตรวจสอบพบว่าเหรียญในหลวงรัชกาลที่5 และรัชกาลที่9 สะสมไว้ได้หายไป โดยเฉพาะเหรียญหายาก จึงแจ้งความเพื่อติดตามตัวคนร้ายพร้อมติดตามเหรียญที่หายไปกลับมาเพราะตนเองต้องใช้เวลามาตลอดชีวิตสะสมเพื่อให้ประชาชนได้ศึกษาเรียนรู้ วอนผู้พบเบาะแส หรือผู้ที่อาจจะรับซื้อไป ช่วยนำมาส่งคืน รวมไปถึงโจรที่เข้ามาลักขโมยไปขอให้นำเหรียญเหล่านั้นส่งกลับคืนมาเพราะมีคุณค่าทางจิตใจมีเงินเท่าไรก็หาไม่ได้อีกแล้ว

…………