เจาะข่าวดัง » มทบ.36จัดกิจกรรมปักดำวันแม่เก็บเกี่ยววันพ่อ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ

มทบ.36จัดกิจกรรมปักดำวันแม่เก็บเกี่ยววันพ่อ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ

10 สิงหาคม 2019
347   0

มณฑลทหารบกที่ 36 จัดพิธีปักดำวันแม่เก็บเกี่ยววันพ่อ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2562


วันที่ 8 สิงหาคม 2562 ที่บริเวณแปลงนามณฑลทหารบกที่ 36 ค่ายพ่อขุนผาเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ พันเอกอนุรักษ์ บุญเกิด หัวหน้ากองกิจการพลเรือน มณฑลทหารบกที่ 36 เป็นประธานในพิธีปักดำวันแม่เก็บเกี่ยววันพ่อ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2562 เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภัคดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เป็นการสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมที่ดีงามให้คงอยู่ และเป็นการแสดงออกของความสามัคคีของกำลังพลในหน่วยที่ได้มาร่วมกิจกรรมในที่นี้

 

 

ซึ่งพันธุ์ข้าวที่นำมาปลูกในวันนี้เป็นพันธุ์ข้าวพระราชทานจากสมเด็จพระขนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ประเภท ปทุมธานี 1 ปลูกบนเนื้อที่ 5 ไร่ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง โดยมีข้าราชการทหาร นักศึกษาวิชาทหาร ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

เพชรบูรณ์ ภาพ – ข่าว ลาวัณย์ วุฒิสินอักษรา 089-9595423