ไม่มีหมวดหมู่ » เชียงรายดอกไม้งามครั้งที่ 15 เริ่มต้นอย่างสวยงาม

เชียงรายดอกไม้งามครั้งที่ 15 เริ่มต้นอย่างสวยงาม

29 ธันวาคม 2018
7358   0

เชียงรายดอกไม้งามครั้งที่ 15 เริ่มต้นอย่างสวยงาม

ที่สวนตุงและโคมนครเชียงราย ถ.ธนาลัย ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางเข้าร่วมชมดอกไม้นานาพรรณและร่วมพิธีเปิดงานเชียงรายดอกไม้งามซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 15 โดยมีพล.ต.อ.ชัยยะ ศิริอําพันธ์กุล ประธานคณะกรรมการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน เป็นประธานพิธีเปิดงาน มีศาสตราจารย์วุฒิสาร ตันไชย เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า, นายภาสเดช หงส์ลดารมณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ท่านศุภกร สัณฐาน ผู้พิพากษาหัวหน้าจังหวัเชียงราย และผู้มีเกียรติร่วมงาน มีนายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย นางรัตนา จงสุทธาณามณี นายกสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงราย และประชาชนให้การต้อนรับ
การเปิดงานจัดให้มีพิธีบริเวณกลางสวนดอกไม้เมืองหนาวนานพันธุ์ อาทิ ดอกทิวลิป ดอกลิลลี่ ฯลฯ โดยก่อนพิธีเปิดจะเริ่มขึ้นภายในงานจัดให้มีการแสดง”ชุดดอกไม้ สีสันธุ์ ชาติพันธุ์นครเชียงราย” นายภาสเดช หงส์ลดารมณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวต้อนรับ นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย กล่าวรายงานความเป็นมาของการจัดงานเชียงรายดอกไม้งามซึ่งครั้งแรกจัดเมื่อปี พ.ศ. 2546 มีองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ภายใต้การบริหารงานของ นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงรายในสมัยนั้นเป็นผู้ริเริ่ม โดยมีการจัดงานร่วมกับเทศบาลนครเชียงราย ตลอดมา จากแนวคิดในการส่งเสริมการท่องเที่ยวและ สร้างรายได้ให้กับประชาชนในท้องถิ่นซึ่งการจัดกันมาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลากว่า 14 ปี และในปีนี้เป็นปีที่ 15 ส่วนกิจกรรมภายในงานจัดให้มีดนตรีในสวน เปิดเวทีกิจกรรมทางดนตรี นำนักร้องนักแสดงชื่อดังมาขับกล่อมบทเพลงอันไพเราะไห้ทุกท่านได้รับฟังอาทิ ศิลปินสาว สาว สาว, เดอะฮอปเปเปอรฺ์, นิว&จิ๋ว, วัชราวลีย์, โบว์ สุนิตา, ต้อม เรนโบว์ และวง ETC เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการแสดงจากนักเรียนจากมหาลัยวัยที่วสาม การแสดงของนักเรียนเทศบาลในสังกัดและโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์และการแสดงอื่นทุกคืน ท่ามกลางบรรยากาศปฏิมากรรมไม้ดอกไม้ประดับ-อุโมงค์ดอกไม้และแสดงของเยาวชนบทเวทีที่ยิ่งใหญ่อลังการ ในทุกๆ วันเสาร์ เริ่มตั้งแต่เสาร์ที่ 30 ธันวาคม 2561 ไปจนถึงวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562
พล.ต.อ.ชัยยะ ศิริอําพันธ์กุล ประธานคณะกรรมการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ได้กล่าวแสดงความยินดีกับเทศบาลนครเชียงรายที่จัดงานได้สวยงามและยิ่งใหญ่ซึ่งทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมงานเป็นจำนวนหลายหมื่น-แสนคน จากนั้น พล.ต.อ.ชัยยะ ร่วมกับ นายภาสเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายวันชัย และนางรัตนา จงสุทธานามณี ร่วมกันปลูกดอกไม้ในกระถางไม้ไผ่ขนาดใหญ่ถือเป็นสัญญาลักษณ์เปิดงานเชียงรายดอกไม้งามครั้งที่ 15 ประจำปี 2561 อย่างเป็นทางการ……