ตะลุยข่าว » โร่มอบตัวแล้วอดีตผู้ใหญ่ปืนโหดลั่นไกฆ่าเสี่ยหนุ่ม

โร่มอบตัวแล้วอดีตผู้ใหญ่ปืนโหดลั่นไกฆ่าเสี่ยหนุ่ม

21 พฤศจิกายน 2018
13944   0

โร่มอบตัวแล้วอดีตผู้ใหญ่ปืนโหดลั่นไกฆ่าเสี่ยหนุ่ม

เมื่อเวลา 17.30 น.พ.ต.อ.ประจญ ปัญญาแก้ว รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายพร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤษฎา งามจิตต์ รรท.ผกก.สภ.แม่ลาว พร้อมพนักงานสอบสวนนำตัวพยานจำนวน 4-5 คน ที่อยู่ในเหตุการณ์สังหารโหดนายฐากรู ปัญญาฟู หรือเสี่ยแวว อยู่บ้านเลขที่ 426/5 ซ.ศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. นักธุรกิจค้าที่ดิน และรับจำนำ จำนองของ โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น.ในไร่ข้าวโพดท้าย หมู่บ้านป่าก่อดำใหม่ ซอย 6 ม.12 อ.แม่ลาว จ.เชียงรายซึ่งเป็นไร่ของผู้ตายที่พึ่งได้ทำการซื้อและในวันเกิดเหตุผู้ตายได้มาสำรวจพื้นที่ก่อนจะได้นำเจ้าหน้าที่จากกรมที่ดินมาทำการรังวัดอีกครั้ง ซึ่งพยานให้การตรงกันว่าขณะที่เสี่ยแววกำลังสำรวจพื้นที่อยู่กับนางยุพดี ยง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 คนปัจจุบัน ได้มีนายนัฐพงษ์ ชัยชนะมงคล หรือ “พ่อหลวงหวิน”อดีตผู้ใหญ่บ้านได้เดินทางมาพบผู้ตายก่อนมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง พ่อหลวงหวิลได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดที่นำติดตัวมาด้วยยิงผู้ตายโดยนัดแรกปืนด้านจึงบรรจุกระสุนใหม่แล้วยิงเข้าที่กลางอกเสี่ยแวว 1 นัด ซึ่งเสี่ยแววพยามวิ่งหนีแต่ได้ล้มลงห่างจุดเกิดเหตุ 5 เมตร พ่อหลวงหวิลจึงตามมายิงซ้ำอีก 1 นัดเข้าด้านหลังใต้รักแร้ทำให้เสี่ยแววเสียชีวิตทันที ก่อนที่พ่อหลวงหวิลจะขับรถหลบหนีไป

พ.ต.อ.ประจญ กล่าวว่าคดีนี้ไม่ซับซ้อนโดยมุงประเด็นการสังหารไว้ 2 ประเด็นคือขัดแย้งส่วนตัวและ เรื่องธุรกิจ
พ.ต.อ.กฤษฎา กล่าวเพิ่มเติมว่าพยานได้ให้ปากคำว่าก่อนที่พ่อหลวงจะลงมือลั่นไกได้ออกปากทวงหนี้สินกันกับผู้ตาย
ทำให้ทราบว่าผู้ต้องหาเป็นใคร ทาง จนท.ได้ออกติดตามไล่ล่าอย่สงกระชั้นชิดเพราะเป็นคดีอุจฉกรรจ์และอยู่ในความสนใจของประชาชนดังนั้นจึงขอให้ผู้กระทำความผิดได้มามอบตัว
พ.ต.อ.ประจญ กล่าวว่ คาดว่าจะสามารถนำตัวผู้ต้องหามาลงโทษตามกฎหมายได้ในเร็ววัน
ล่าสุดเมื่อเวลา 20.00น.นายนัฐพงษ์ ชัยชนะมงคล หรือ “พ่อหลวงหวิน”อดีตผู้ใหญ่บ้านมือปืนโหดได้โร่เข้ามอบตัวหลังจากทนการกดดันของเจ้าหน้าที่ไม่ได้