ตะลุยข่าว » มทบ.32 ลำปางร่วมกับบริษัทน้ำมันขนส่งทางท่อ จำกัด รับ-มอบผ้าห่มช่วยผู้ประสบภัยหนาว

มทบ.32 ลำปางร่วมกับบริษัทน้ำมันขนส่งทางท่อ จำกัด รับ-มอบผ้าห่มช่วยผู้ประสบภัยหนาว

2 พฤศจิกายน 2018
3257   0

มทบ.32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรีจังหวัดลำปางร่วมกับบริษัทน้ำมันขนส่งทางท่อ จำกัด”รับ-มอบผ้าห่มบรรเทาความหนาว” แก่พี่-น้องราษฏร ที่ประสบภัยหนาว ขาดแคลนเครื่องกันหนาว…
เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 เวลา 08.30 น. โดยพลตรี สุรคล ท้วมเสม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 และคณะนายทหารฝ่ายเสนาธิการ ร่วมรับมอบผ้าห่มกันหนาวจากผู้แทนกลุ่มบริษัท BAFS GROUP (บริษัทน้ำมันขนส่งทางท่อ จำกัด และบริษัท อินเด็กซ์อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด) จำนวน 700 ผืน พร้อมมอบให้ โรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดลำปางณ บริเวณหน้ากองบัญชาการ มณฑลทหารบกที่ 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี อำเภอเมืองลำปาง ตำบลพิชัย จังหวัดลำปาง
ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อเข้าสู่ในช่วงฤดูหนาวของทุกปีพื้นที่ทางภาคเหนือจะมีอากาศหนาวเย็นกว่าภาคอื่น ทำให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดลำปางประสบปัญหาทางด้านภัยหนาวในหลายพื้นที่ ทางมณฑลทหารบกที่ 32 และ กลุ่มบริษัท BAFS GROUP (บริษัท น้ำมันขนส่งทางท่อจำกัดและบริษัทอินเด็กซ์อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด) ได้เล็งเห็นความเดือดร้อนของประชาชนทางภาคเหนือ จึงได้นำผ้าห่มมามอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ทุรกันดารพื้นที่ห่างห่างไกลและประชาชนบนดอยภายในจังหวัดลำปาง เพื่อช่วยบรรเทาคลายความหนาวซึ่งในปีนี้พื้นที่ภายในภาคเหนือมีความหนาวเย็นเร็วกว่าปีที่ผ่านๆมา
ในการนี้ทางด้านพลตรี สุรคล ท้วมเสม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ได้มอบผลิตภัณฑ์ถุงผ้าบรรจุอาหารให้แก่ตัวแทนจากผู้แทนกลุ่มบริษัท BAFS GROUP ฯ ตามนโยบายของจังหวัดลำปาง “ลำปางสะอาด ปราศจากโฟม” โดยทางมณฑลทหารบกที่ 32 ได้จัดทำถุงผ้า ลด ละ เลิก พลาสติก โฟม เพื่อมอบให้แก่กำลังพล นำไปใช้แทนการใช้ถุงพลาสติก เป็นการช่วยลดโลกร้อนให้แก่จังหวัดลำปางด้วย ต่อจากนั้นในเวลา 10.30 น.พลตรี สุรคล ท้วมเสม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีมอบผ้าห่มกันหนาวให้ราษฎรในพื้นที่ อำเภอสบปราบ จังหวัดลำปาง โดยกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดลำปาง ได้เข้ามาทำการช่วยเหลือราษฎรในพื้นที่ฯจำนวน 56 ครัวเรือน พร้อมด้วย พันเอก อโณทัย ชัยมงคล รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 พันเอก สมศักดิ์ เตชะสืบ รองผู้อำนวยการกองอำนวยรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดลำปาง คณะนายทหารฝ่ายเสนาธิการ พันโท บุญวัฒน์ จันทร์มานนท์ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 17 / นายอำเภอสบปราบ / ผู้แทนกลุ่มบริษัท BAFS GROUP /ผู้อำนวยการโรงเรียนสบปราบพิทยาคม ร่วมมอบผ้าห่มกันหนาวให้กับราษฎรผู้ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศหนาวเย็นพื้นที่อำเภอสบปราบ จังหวัดลำปาง ณ ที่หอประชุมธรรมวัฒน์ โรงเรียนสบปราบพิทยาคม อำเภอสบปราบ จังหวัดลำปาง.
อัมรินทร์ วะนะวิเชียร /ข่าว.ลำปาง