ตะลุยข่าว » ร่วมด้วยช่วยกัน “ปันรักละมุนใจ ปีที่5“เพื่อช่วยเหลือน้องๆผู้พิการและยากไร้ ชาวอำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง.

ร่วมด้วยช่วยกัน “ปันรักละมุนใจ ปีที่5“เพื่อช่วยเหลือน้องๆผู้พิการและยากไร้ ชาวอำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง.

20 ตุลาคม 2018
9667   0

 

ร่วมด้วยช่วยกัน!!กลุ่มน้องๆจิตอาสาชาวลำปางและชมรมวิทยุหลักกิโลยักษ์,ชมรมสื่อมวลชนภาคเหนือ,ร่วมรับบริจาคหารายได้สมทบกองทุน “ปันรักละมุนใจ ปีที่5“เพื่อช่วยเหลือน้องๆผู้พิการและยากไร้ ชาวอำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง.
ชมรมวิทยุหลักกิโลยักษ์ฯร่วมกับชมรมสื่อมวลชนภาคเหนือ,นักจัดรายการวิทยุและน้องๆคณะจิตอาสา โดยน.ส.วนิดา อินตาสาย (ครูเก๋)และ น.ส.กรณิศ เปี้ยอุดร (ครูแอ๊ด) ได้นำน้องๆนักเรียนจากสถาบันดนตรี Accent music ,คุณไก่ เจ้าของวงดนตรีโอมมิวสิค-บ้านร้อง,น้องเปรม เด็กไทยหัวใจเกินร้อย หรือ เด็กชายหาญณรงค์ เจื้อยแจ้ว อายุ 9 ขวบ เรียนอยู่ที่โรงเรียนพินิจวิทยา ใช้เวลาว่างในช่วงปิดเทอมตีกลองร้องเพลง เพื่อหารายได้ทำบุญและช่วยเหลือแก่ผู้ยากไร้ ตามโครงการ “ปันรักละมุนใจ ปีที่ 5 “ เติมความสุขให้น้องบนดอยสูง บริเวณคลองถมตลาดนัดริมวัง ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง โดยได้รับความเมตตาจากผู้มีจิตศรัทธาที่มาเดินตลาดนัดร่วมบริจาคอย่างล้นหลาม
ด้วยทางชมรมวิทยุหลักกิโลยักษ์จังหวัดลำปาง ,นักวิทยุจิตอาสา CH.69/CB 245.850 MHz และ VR 144.850 MHz นำโดย ส.ต.ชาญณรงค์ ตุ่นแจ้ ประธานชมรมฯร่วมกับชมรมสื่อมวลชนภาคเหนือและหน่วยงานภาคเอกชน อาสากู้ภัยวังเหนือ ผู้มีจิตศรัทธา ร่วมกันจัดกิจกรรมต้านภัยหนาว ตามโครงการ “ปันรักละมุนใจ ปีที่ 5 “ ในเขตพื้นที่ บ้านวังใหม่ หมู่ 12 ตำบลร่องเคาะ อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง เพื่อนำสิ่งของไปมอบให้ผู้ป่วย ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ พร้อมจัดกิจกรรมให้ความสนุกสนานแก่เด็กๆและคนชรา โดยกิจกรรมดังกล่าวจะมีขึ้นในวันที่ 17 -18 พฤศจิกายน 2561 ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนบ้านวังใหม่หมู่ 12 ตำบลร่องเคาะ อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง โดยการอำนวยการของนายมานิต อวดห้าว ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ มีนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงประถมศึกษา มีจำนวนนักเรียนทั้งสิ้น 195 คน คณะบุคลากรในโรงเรียนจำนวน 11 คน
สำหรับหมู่บ้านวังใหม่แห่งนี้ปัจจุบันมีประชากรในพื้นที่ประมาณ 1,544 คน จำนวน 193 หลังคาเรือน ส่วนมากมีอาชีพทำไร่ ทำสวน ทอผ้า เลี้ยงสัตว์ หมู่บ้านแห่งนี้อยู่ห่างไกลและทุรกันดารมากใช้เวลาเดินทางจากจังหวัดลำปางโดยระยะทางประมาณ 92 กิโลเมตร ประชากรส่วนใหญ่เป็นชนเผ่า หลายชนเผ่าได้แก่ เผ่าเมี่ยน ลัวะ และลีซอ เย้า มูเซอ ทางชมรมใคร่ขอความอนุเคราะห์การสนับสนุนจากท่านผู้ใจบุญ ที่มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคเงิน สิ่งของ เครื่องใช้ ได้ที่บัญชีของชมรมวิทยุหลักกิโลเมตรยักษ์ จังหวัดลำปาง ธนาคารออมสิน สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า ลำปาง หมายเลข 020-25047-9696 เพื่อนำไปมอบให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง 3 ราย ได้แก่ ด.ช.อัครเดช หรือน้องดอย อายุ 16 ปี ,ด.ช.พงษ์เทพ หรือน้องเทพ อายุ 14 ปี พิการตั้งแต่อายุ 3 ขวบ เดินไม่ได้ทั้งสองคน อาศัยอยู่กับตา-ยาย นายเล่าฉี่ นางอะซือมะ แซ่หยี ภายในบ้านหลังเล็กๆอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 11 คน มีรายได้จากเงินเดือนผู้สูงอายุของตา เดือนละ 600 บาทและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนละ 300 บาท ส่วนยายไม่มีรายได้ พ่อ-แม่ของเด็กทั้งหมดออกไปทำงานต่างจังหวัด นานๆจะกลับมาเยี่ยมบ้านสักครั้ง รายที่ 3 ป่วยติดเตียงมาหลายปี เดินไม่ได้ชื่อยายอาซามะ แสนยะ อายุ 80 กว่าปี อาศัยอยู่กับสามีสองคนคือนายอาตะยะ อายุ 70 กว่าปี มีรายได้จากเงินเดือนผู้สูงอายุและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ประทังชีวิตสองตายายไปวันๆ สำหรับท่านผู้มีจิตศรัทธาและผู้ใจบุญทั้งหลายที่ร่วมบริจาคฯ ทางชมรมวิทยุหลักกิโลยักษ์ฯและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องขอกราบขอบพระคุณท่านที่ให้ความเมตตาแก่น้องๆบนดอยสูงมา ณ ที่นี้ด้วย

อัมรินทร์ วะนะวิเชียร/ข่าว.ลำปาง