ตะลุยข่าว » แห่ร่วมเดิน-วิ่ง Night run นับหมื่นคน

แห่ร่วมเดิน-วิ่ง Night run นับหมื่นคน

7 ตุลาคม 2018
1979   0

แห่ร่วมเดิน-วิ่ง Night run นับหมื่นคน

เมื่อเวลา 20.00 น.วันนี้( 6 ตุลาคม 2561) ที่ บริเวณหน้าโรงเรียนสามัคคีวิทยาคม ถนนบรรปราการ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานพิธีการเปิดการแข่งขันและปล่อยตัวนักกีฬาวิ่งมินิมาราธอนการกุศล” Night run for chiangrai games 2018 ” มี อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงราย นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย, นางอมร อายุปัน ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงราย ผู้เกี่ยวข้องและนักกีฬาวิ่งมาราธอน กว่าหมื่นคนที่เข้าร่วมการแข่งขันให้การต้อนรับ
นายประจญ กล่าวว่า การจัดการแข่งขันกีฬาวิ่งมินิมาราธอนการกุศล” Night run for chiangrai games 2018 ในครั้งนี้ เพื่อจัดหารายมอบให้เป็นค่าใช้จ่ายในการที่จังหวัดเชียงรายเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์”ในวันที่ 18-28 พฤศจิกายน 2561 และ กีฬาคนพิการแห่งชาติ”แม่กกเกมส์ ครั้งที่ 36 ทั้งยังเป็นกิจกรรมที่ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และเป็นการรวมพลังของประชาชนชาวจังหวัดเชียงรายการเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ “เจียงฮายเกมส์”และกีฬาคนพิการแห่งชาติ”แม่กกเกมส์ โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 2 ระยะ ระยะ 5.5 กิโลเมตร และ 10.5 กิโลเมตร ใช้เส้นทางภายในเขตเทศบาลนครเชียงราย มีจุดสตาร์ทหน้าโรงเรียนสามัคคี วิทยาคม ผ่านเส้นทางท่องเที่ยวที่สำคัญอาทิ หอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติ เชียงราย(อาจารย์เฉลิมชัย) มุ่งหน้าไปยัง สภ.เมืองเชียงราย, ขัวมังราย, ผ่านอนุสาวรีย์ ร.5, วัดพระสิงห์ และย้อนกลับเข้าเส้นช้ยหน้าโรงเรียนสามัคคีวิทยาคม
หลังจากพิธีเปิดงานเสร็จสิ้นลง นายประจญ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายพร้อมด้วยอาจารย์เฉลิมชัย ศิลปินแห่งชาติ ได้ร่วมกันปล่อยตัวนักกีฬาวิ่งมินิมาราธอนการกุศล” Night run for chiangrai games 2018 อย่างเป็นทางการ ตามเส้นทางที่กำหนดไว้ท่ามกลางกองเชียร์และประชาชนที่สนใจเข้าร่วมชมจนเป็มทั้งสองฝั่งของถนนที่นักกีฬาวิ่งผ่านไปซึ่งผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับเสื้อ และเหรียญ Night run for chiangrai games 2018 ที่ออกแบบโดยอาจารย์ทรงเดช ทิพย์ทอง ตรวจแบบและแก้ไขอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ผู้ชนะเลิศแต่ละประเภทจะได้รับโลห์รางวัลตามรุ่นที่สมัครอีกด้วย….